Bãi biển Quy Nhơn – Di tích lịch sử

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Bãi Biển Quy Nhơn

Tour Quy NhơnQuy Nhơn: Bãi biển Quy Nhơn là một thắng cảnh đẹp nằm ngay giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn, có bãi biển kéo dài trên 5km từ Ghềnh Ráng đến Mũi Tấn, một bãi cát tự nhiên, trắng mịn.

Tour du lich quy nhon

Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho quê hương Bình Định, khi nhắc đến bãi biển Quy Nhơn. Ngoài là nơi tắm biển du lịch kỳ thú, bãi biển Quy Nhơn còn là một di tích lưu lại biết bao thăng trầm lịch sử đã diển ra trên đất Bình Định.

Tour Du Lịch Quy Nhon

Sau 20 năm kể từ khi đưa đoàn quân cuối cùng lên đường tập kết ra Bắc (5/1955), vào tháng 4 năm 1975 bãi biển Quy Nhơn lại đón đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng quê hương. Nơi đây đã diễn ra trận đánh cuối cùng tiêu diệt quân địch trên đường rút chạy.

Khi đã giải phóng thị xã Quy Nhơn (31/3), trung đoàn 93 của Tỉnh và một số đơn vị bộ đội địa phương được lệnh triển khai lực lượng ở bãi biển, chặn đường rút chạy của địch và sẵn sàng tiêu diệt các tàu thuyền đến đón. Tối ngày 31/3 quân ta phá sập cầu Sông Ngang, vào hồi 0 giờ ngày 1/4 gần 4.000 tên thuộc sư đoàn 22, thiết đoàn 14 cùng các đơn vị pháo binh, lính bảo an với hơn 200 xe quân sự, trong đó có nhiều xe tăng và xe bọc thép lọt vào trận địa mai phục của ta. Quân ta bất thần nổ súng tiến công địch dữ dội, trong khi đó 2 tàu chiến địch tiến sát bờ biển thả xuồng máy vào đón đồng bọn bị pháo cối của Tiểu đoàn 73 và hỏa lực các đơn vị bộ binh bắn tan tác.

Hơn 10 chiếc xuồng bị trúng đạn khiến bọn ứng cứu hoảng sợ không dám cập bờ. Biết không còn đường nào tháo lui, tàn quân trên bờ liều chết chống lại. Nhưng khi chiếc xe bọc thép chở tên chỉ huy thiết đoàn 14 bị bắn cháy thì quân địch bắt đầu hoảng loạn. Nhiều tên trốn chạy khỏi trận địa, đến tối ngày hôm đó trận đánh kết thúc. Bằng một trận quyết chiến ta đã tiêu diệt và bắt sống số quân còn lại của sư đoàn 22, thiết đoàn 14 và một số đơn vị khác, thu hơn 1.000 súng các loại, bắn chìm 13 tàu thuyền đến ứng cứu, bắn cháy hàng chục xe pháo.

kỹ niệm 70 năm 27.7

Với trận thắng trên bãi biển Quy Nhơn, lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên đất Bình Định đã có một trang kết hào hùng được viết bằng máu của các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang Tỉnh.

– Nguồn: Du Lịch Quy NhơnTour Quy Nhơn

Biển Nhơn Lý - Cát TiênLàng Võ Tây Sơn - Bình Địnhtour phú yên ghép kháchTour Quy NhơnTour Quy nhơn ghép khách hằng ngàyĐảo Kỳ Co - Nhơn LýĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?điểm tham quan ở Quy Nhơn

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip