Bãi biển Quy Nhơn – Di tích lịch sử

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Bãi Biển Quy Nhơn

Bãi biển Quy Nhơn là một thắng cảnh đẹp nằm ngay giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn, có bãi biển kéo dài trên 5km từ Ghềnh Ráng đến Mũi Tấn, một bãi cát tự nhiên, trắng mịn.

Tour du lich quy nhon

Bãi Biển Quy Nhơn

Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho quê hương Bình Định, khi nhắc đến bãi biển Quy Nhơn. Ngoài là nơi tắm biển du lịch kỳ thú, bãi biển Quy Nhơn còn là một di tích lưu lại biết bao thăng trầm lịch sử đã diển ra trên đất Bình Định.

Tour Du Lịch Quy Nhon

Tượng đài chiến thắng Quy Nhơn

Sau 20 năm kể từ khi đưa đoàn quân cuối cùng lên đường tập kết ra Bắc (5/1955), vào tháng 4 năm 1975 bãi biển Quy Nhơn lại đón đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng quê hương. Nơi đây đã diễn ra trận đánh cuối cùng tiêu diệt quân địch trên đường rút chạy.

Khi đã giải phóng thị xã Quy Nhơn (31/3), trung đoàn 93 của Tỉnh và một số đơn vị bộ đội địa phương được lệnh triển khai lực lượng ở bãi biển, chặn đường rút chạy của địch và sẵn sàng tiêu diệt các tàu thuyền đến đón. Tối ngày 31/3 quân ta phá sập cầu Sông Ngang, vào hồi 0 giờ ngày 1/4 gần 4.000 tên thuộc sư đoàn 22, thiết đoàn 14 cùng các đơn vị pháo binh, lính bảo an với hơn 200 xe quân sự, trong đó có nhiều xe tăng và xe bọc thép lọt vào trận địa mai phục của ta. Quân ta bất thần nổ súng tiến công địch dữ dội, trong khi đó 2 tàu chiến địch tiến sát bờ biển thả xuồng máy vào đón đồng bọn bị pháo cối của Tiểu đoàn 73 và hỏa lực các đơn vị bộ binh bắn tan tác.

Hơn 10 chiếc xuồng bị trúng đạn khiến bọn ứng cứu hoảng sợ không dám cập bờ. Biết không còn đường nào tháo lui, tàn quân trên bờ liều chết chống lại. Nhưng khi chiếc xe bọc thép chở tên chỉ huy thiết đoàn 14 bị bắn cháy thì quân địch bắt đầu hoảng loạn. Nhiều tên trốn chạy khỏi trận địa, đến tối ngày hôm đó trận đánh kết thúc. Bằng một trận quyết chiến ta đã tiêu diệt và bắt sống số quân còn lại của sư đoàn 22, thiết đoàn 14 và một số đơn vị khác, thu hơn 1.000 súng các loại, bắn chìm 13 tàu thuyền đến ứng cứu, bắn cháy hàng chục xe pháo.

kỹ niệm 70 năm 27.7

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27-7-1947 * 27-7-2017

Với trận thắng trên bãi biển Quy Nhơn, lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên đất Bình Định đã có một trang kết hào hùng được viết bằng máu của các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang Tỉnh.

Biển Nhơn Lý - Cát TiênLàng Võ Tây Sơn - Bình Địnhtour phú yên ghép kháchTour Quy NhơnTour Quy nhơn ghép khách hằng ngàyĐảo Kỳ Co - Nhơn LýĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?điểm tham quan ở Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá