Cách Làm Bánh Ít Lá Gai – Bình Định Quy Nhơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Cách làm bánh ít lá gai ở Bình Định.

Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi

Nguyên liệu:

  • Lá gai; lá gai hình tim, hơi sần, xốp, khô khô. Lá rửa sạch, luộc chín, để thật ráo nước rồi đem vào cối giã, giã cho đến khi lá gai nhuyễn như bột.

  • Bột nếp;  Trộn bột nếp  và lá gai đã giã nhuyễn vào, trộn đều.

  • Đường; hòa nước cho vào hỗn hơp bột nếp – lá gai, nhào thật kỹ cho hỗn hợp mịn, dẻo là được.

  • Nhân bánh; có thể dùng đậu xanh, đậu đen, hay dừa nấu chín với đường, đôi khi dùng tôm xào với thịt, đó là bánh ít mặn.

  • Lá chuối; lá chuối cắt khoanh tròn, hơ lửa cho mềm.

  • Dầu phụng; thao dầu phụng lên lá chuối để bánh không bị dính. 

    Cách làm: Vò nhân bánh thành hình tròn, lấy một ít bột ép dẹt cho nhân vào giữa rồi túm bột lại và vò tròn lại. Lá chuối được thao dầu bên trong và gói lại thành hình tháp vuông rồi đem hấp cách thủy, hấp tầm 30 phút là chín. 

     

Biển Nhơn Lý - Cát Tiênphu yen tourTour Du Lịch Quy Nhơn - Cù Lao XanhTour Du Lịch Quy Nhơn - Mộ Hàn Mạc TửTour Du Lịch Quy Nhơn - Tháp Bánh Ítđiểm tham quan ở Quy Nhơn

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn