Danh nhân văn hoá – Đào Tấn

 Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Danh nhân văn hóa – nhà soạn tuồng Đào Tấn

tải xuống

Trong số các danh nhân văn hóa ở Bình Định, Đào Tấn hiện lên như một ngôi sao sáng chói. Ông là một nhà thơ, nhà soạn tuồng, một nghệ nhân xuất sắc của Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

Đào Tấn (1845 – 1907), tên đầy đủ là Đào Đăng Tấn, tự là Chỉ Thúc, hiệu là Tô Giang, Mai Tăng, Mộng Mai thuộc dòng dõi Lộc Khê hầu Đào Duy Từ (1572 – 1634), một danh nhân thời chúa Nguyễn, vào lập nghiệp ở đất Đàng Trong đầu thế kỷ XVII. 

109-nam-ngay-mat-ong-to-hat-boi-dao-tan-h2

Ông người làng Vinh Thạnh nay thuộc xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Cha là Đào Đức Ngạc, mẹ Hà Thị Loan. Ngay từ nhỏ ông đã nổi tiếng là thông minh đĩnh ngộ. Nam 22 tuổi Đào Tấn là một trong số mười tám người đỗ cử nhân khoa thi Hương Đinh Mão (1867) tại trường thi Bình Định. Bốn năm sau, vào năm Tự Đức thứ 24 (1871), ông được bổ chức quan rồi thăng tiến rất nhanh.

Cuộc đời chính trị của ông đặt trong tình cảnh lịch sử lúc bây giờ, thì sự nghiệp ấy cũng chưa nói lên hết con người của ông. Cái làm nên một danh nhân Đào Tấn là sự nghiệp văn hóa của ông. Khi nói đến Đào Tấn là nói đến những cống hiến lớn lao của ông đối với nghệ thuật tuồng. 

Biển Nhơn Lý - Cát TiênQuy Nhơntour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Cù Lao XanhTour Ghép Khách Quy NhơnTour Ghép Quy Nhơn Khởi hành hàng ngàyTour phú yênTour Quy NhơnĐảo Kỳ Co - Nhơn Lýđiểm tham quan ở Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá