Di tích Đèo Nhông – Dương Liễu

 Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Di tích lịch sử Đèo Nhông- Dương Liễu

Đèo Nhông nằm trên trục đường quốc lộ 1 A, đoạn đi qua địa phận xã Mỹ Phong và Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ. Trên con đèo quanh co hiểm trở này vào ngày 8 tháng 2 năm 1965 quân và dân Bình Định đã lập một chiến công vang dội, xóa sổ 2 tiểu đoàn bộ binh  và 1 chi đoàn xe bọc thép của địch, thu nhiều vũ khí và khí tài. Chiến thắng đã góp phần cùng với toàn Niềm Nam đánh bại hoàn toàn chiến lược chiến tranh đặc biệt của địch, ghi vào lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của tỉnh một trang sử vàng chói lọi.

Đèo Nhông

http://tourquynhon.com.vn

Vào tháng 2 năm 1985 , đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 20 ngày chiến thắng lịch sử này, một tượng đài kỷ niệm chiến thắng Đèo Nhông – Dương Liễu đã được khánh thành ngay trên đỉnh đèo Nhông, thuộc địa phận thôn Văn Trường, xã Mỹ Phong. Tượng đài cao 10m diễn tả một chiến sĩ giải phóng quân cùng một du kích trong tư thế xông lên giết giặc. Phần đế tượng dài là những phù điêu đắp nổi diễn tả lại trận đánh với sự phối hợp  lực của ba thứ quân. Từ đó đến nay, vào ngày mùng 5 tết Nguyên Đán tại đèo Nhông nhân dân từ khắp các địa phương trong vùng tập trung về đây mở lễ hội vui xuân và kỷ niệm ngày chiến thắng. Chiến thắng oai hùng xưa sẽ sống mãi với thời gian và trong ký ức của các thế hệ mai sau.

Du lịch Quy NhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Cù Lao XanhTour Du Lịch Quy Nhơn - Khu du lịch Ghềnh Rángđiểm tham quan ở Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá