Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Phú Lộc

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Phú Lộc

Tháp được xây dựng trên một quả đồ cao chừng 80m so với mực nước biển, cách thành khoảng 2km. Đi dọc trên đường quốc lộ 1, ngang qua địa phận thôn Châu Thành, xã Nhơn Thành, TX An Nhơn có thể nhìn thấy rõ. Tháp này có nhiều tên gọi nhưng ít ai hiểu được nghĩa của những tên này; Thốc Lốc, Phốc Lốc, Phú Lốc, Phú Lộc. 

Quy mô tháp không lớn, bình đồ tháp hình vuông mỗi chiều đo được 9,7m, toàn tháp cao khoảng 15m, nhưng vì được xây dựng trên đồi cao nên trông có vẻ ngạo ngễ.

_thapPhuLoc

Trang trí của tháp có phần đơn giản, các cột đá ốp xung quanh thân tháp thẳng hơn. Giống như mọi tháp Champa, tháp Phú Lộc cũng có ba cửa giả và một cửa chính hướng về phía Đông. Vòm cửa hình mũi mác vút lên cao tới 6m, phần trang trí chủ yếu được thể hiện trên các cửa giả. Bao quanh phần trên mỗi vòm cửa là các phù điêu trang trí, cửa giả có tới ba tầng, nhỏ dần về phía trên, tạo thành một hình khối giống như ba lưỡi mác nhọn xếp nối nhau vút lên sát diềm mái.

Tháp đứng trên đồi cao trông có vẻ trơ trội, đìu hiu, nhưng lên tới chân tháp, du khách phóng tầm mắt ra bốn hướng thì thấy cảnh trí xung quanh thật kỳ vĩ.

Biển Nhơn Lý - Cát TiênQuy Nhơn TourTour Du Lịch Quy Nhơn - Khu du lịch Ghềnh RángTour Du Lịch Quy Nhơn - Tháp Bánh ÍtTour phú yênĐảo Kỳ Co - Nhơn LýĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá