Văn Hoá Bài Chòi – Nét Văn Hoá Đặc Sắc

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN

Văn Hoá Bài Chòi – Nét Văn Hoá Đặc Sắc

Tour Quy NhơnQuy Nhơn: Nghệ thuật Bài Chòi ra đời từ dân gian, nói tiếng nói của dân gian, chủ yếu phục vụ tầng lớp bình dân và được chính người dân kế thừa, phát triển trở thành một loại hình sân khấu ca kịch dân gian đặc sắc của khu vực Trung bộ. Người Bình Định – Quy Nhơn có câu rất hóm hỉnh về thú đam mê bài chòi của mình:

Rủ nhau đi hội bài chòi

Để cho con khóc cho lòi rốn ra…

Ai về xứ nẫu quê tôi

Dừng chân nghé lại nghe đôi câu bài chòi…

Chỉ môn na như vậy mới thấy sức hút của Bài chòi đối với người dân xứ Nẫu Quy Nhơn…Vài năm trở lại đậy Huyện Hoài Nhơn – Bình Định bắt đầu có chủ trương đầu tư chiều sâu cho việc khôi phục bài chòi cổ dân gian.

Trải qua hàng trăm năm, lúc thăng, lúc trầm, nhưng nghệ thuật Bài Chòi như mạch nước ngầm, luôn hiện diện trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Bình Định. Người Bình Định thuộc lòng câu ca:

“Rủ nhau đi đánh Bài Chòi

Để con nó khóc mà lòi rún ra

Hoặc

Thà rằng ăn mắm mút dòi

Cũng nghe Bài Chòi cho sướng cái tai”…

– Nguồn: Du Lịch Quy NhơnTour Quy Nhơn

Bài chòi - quy nhơnDu lịch Quy NhơnQuy NhơnTour Quy NhơnVăn Hoá Bài Chòi - Nét Văn Hoá Đặc Sắc

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá