LẮNG ĐỌNG NƠI PHỐ NÚI – CHÙA MINH THÀNH

TOUR QUY NHƠN – TOUR GHÉP TÂY NGUYÊN – DU LỊCH TÂY NGUYÊN – LẮNG ĐỌNG NƠI PHỐ NÚI – CHÙA MINH THÀNH

Đến với thành phố Pleiku – Gia Lai – Tây Nguyên trong một chớm chiều thu tôi như vỡ òa trong cảm xúc thênh thang yên bình và trong lành đến thế. Một thành phố lãng đãng trong sương sớm của buổi sáng tinh khôi, người ta nói ở Đà Lạt một ngày có bốn mùa nhưng đâu chỉ riêng Đà Lạt mới có Pleiku cũng vậy một ngày ta sẽ thấy thời tiết của bốn mùa Xuân, Hạ , Thu, Đông cái tiết trời ấm áp, hơi nực rồi lại se se lạnh không thể tuyệt hảo bằng.

Giữa khung trời ấy vẻ đẹp của phố núi đơn sơ giản dị dạo quanh các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố rồi bất chợt giữa thành phố cao nguyên nơi đây có một quần thể kiến trúc tâm linh mang một vẻ đẹp và một hơi thở rất đỗi cao nguyên càng tô thêm nét đẹp cho Pleiku.

Quần thể kiến trúc ấy chính là chùa Minh Thành một ngôi chùa cách trung tâm thành phố 2km về hướng Tây Nam tọa lạc tại số 14A Nguyễn Viết Xuân, Phường Hội Phú, Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai. Nơi đây là một điểm đến hấp dẫn thu hút rất nhiều người đến vãng cảnh chùa và được thả mình tịnh tâm nơi cửa Phật.

Chùa được xanh dựng năm 1964, phục hồi trùng tu năm 1972 và công trình rộng lớn 2ha tại đây được xây dựng vào năm 1997. Chùa Minh Thành là một công trình có lối kiến trúc độc đáo nhất của tỉnh Gia ở Lai, bước vào chùa ta được chiêm ngưỡng hai ngọn tháp trước ngôi chánh điện đó là tháp chuông và tháp Tổ Khai Sơn và bức tượng Phật a di đà cao 7,5m với dáng đứng uy nghiêm trong hồ Liên Trì trước ngôi chánh điện cao 25m, có trần nhà được làm bằng gỗ Pơ – Mu, và đặc cửa của chánh điện được làm từ bộ gỗ gõ chạm nổi Tứ Đại Thiên Vương rất tinh xảo và với dày 4 tấc cao 6m, đây được xem là bộ cửa lớn nhất nhì của Việt Nam.

Chùa Minh Thành cũng là nơi được các cặp đôi lựa chọn để lưu giữ những hình ảnh thiêng liêng trong ngày trọng đại của mình tại nơi đây hay cũng là một địa điểm được lựa chọn check in bởi chùa vẻ đẹp sự trong lành của ngôi chùa mang đến cho người đến đây.

Là một ngôi chùa không cổ nhưng lại có kiến trúc độc đáo, nhưng lại uy nghiêm đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến đây tham quan vãn cảnh chùa để xua đi những cái mệt mỏi lo toan trong cuộc sống, chốn thanh tịnh, gửi long mình về với Phật và lưu giữ những kỉ niệm về văn hóa, truyền thống của mảnh đất Pleiku phố núi cao nguyên.

 

cam nang du lich tay nguyenCẩm nang tour du lịch Quy NhơnCHÙA MINH THÀNHghep tour phu yenTour ghép Quy NhơnTour Ghép Quy Nhơn Khởi hành hàng ngàyTOUR GHÉP TÂY NGUYÊNTour ghép Tây Nguyên hàng ngày

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip