YALY – NGUỒN SÁNG GIỮA ĐẠI NGÀN

TOUR TÂY NGUYÊN  TOUR GHÉP TÂY NGUYÊN

YALYNGUỒN SÁNG GIỮA ĐẠI NGÀN

Đi giữa bầu trời cao nguyên bát ngát, trong cái nắng vàng óng ả xen vào những làn gió nhè nhẹ nhưng lại mang cái tiết trời se lạnh  của núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ chúng ta sẽ bắt gặp một công trình với hệ thống đồ sộ, nguy nga, vừa ẩn lại vừa hiện mình trong lòng núi. Đó là thủy điện ” Yaly – Nguồn sáng giữa đại ngàn ” một cảnh quan không thể bỏ lỡ khi đến Du lịch Tây Nguyên.

Nhắc đến thủy điện Yaly người ta nghĩ ngay đến dòng sông Sêsan hùng vĩ được hợp thành bởi hai nhánh sông chính là Krong Poco ở phía hữu ngạn và sông Đakla ở phía tả ngạn và sông Sêsan còn được người ta gọi là dòng sông ánh sáng vì tiềm năng lí tưởng để phát triển thủy điện và trên lãnh thổ Việt Nam thì  sông Sêsan đã mang trong mình 6 nhà máy thủy điện với tổng công suất là 1800MW hàng năm sản sinh ra bình quân hơn 8 tỷ rưỡi KW giờ điện cho cả nước và trong đó lớn nhất và nổi tiếng nhất chính là nhà máy thủy điện Yaly.

upload_4947434186f09_123_19_224_66_Pleikrong3

Nằm cách thành phố Pleiku khoảng 40km về hướng Tây Bắc trên dòng sông Sêsan thuộc địa bàn xã Yaly huyện ChưPah tỉnh Gia Lai thủy điện Yaly là một trong những công trình thủy điện ngần lớn nhất Việt Nam với công suất lắp đặt 720MW và sản lượng điện trung bình 3,7 tỷ KWh/ năm. Thủy điện Yaly là bậc thang thứ ba cũng là bậc thang lớn nhất trong hệ thống 9 bậc thang thủy điện trên sông Sêsan.

Hồ Yaly mang một vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ không thua kém một hồ trên núi nào trên đất nước ta là một sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang sơ của núi rừng với những bàn tay khóe léo của con người tạo nên những thành quả như đập dâng, đập xả tràn,…

Đứng giữa thiên nhiên mây trời sông nước Tây Nguyên ngắm nhìn mặt hồ lăn tăn gợn sóng sẽ cho chúng ta một cảm giác thích thú bình yên giữa đại ngàn. Đến với hồ thủy điện Yaly chúng ta có thể phóng tầm mắt về phía hạ ngồn sông Sêsan thả hồn theo làn nước trong xanh sẽ thấy mảnh đất Tây Nguyên nơi đây như còn chưa quá nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

Yaly không chỉ là một nhà máy thủy điện đơn thuần mà nhiều năm nay Yaly đã nổi lên là một điểm đến tham quan đầy thú vị với quy mô lớn kiến trúc hài hòa ẩn giữa núi rừng như hòa quyện với cảnh sắc sơn thủy hữu tình của dòng sông Sêsan hùng vĩ khiến cho thủy điện Yaly sẽ luôn là điểm nhấn trong tour Du lịch Tây Nguyên không thể bỏ qua với một sự hấp dẫn lạ kì. Nguồn điện đã đem lại ảnh sáng cho biết bao người dân nơi đây biến vùng đồi núi hoang vu thành một công trình mang hình thế kỉ một ” Yaly – Nguồn sáng giữa đại ngàn “ lộng lẫy, lung linh, nguy nga đẹp đến mê lòng người của đất nước Việt Nam nói chung và của mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ nói riêng.

cam nang du lich tay nguyencam nang tay nguyentây nguyênTour ghép Quy NhơnTOUR GHÉP TÂY NGUYÊNTour Quy Nhơntour tay nguyen

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip