NÚI BÀ HỎA Ở QUY NHƠN

Tour Du Lịch Quy NhơnTour Ghép Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn Tour Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Núi Bà Hỏa ở Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn xin giới thiệu cùng các bạn điểm đến nằm trong lòng thành phố Quy Nhơn. Đó là địa danh núi bà Hỏa; vậy tại sao có tên gọi là núi bà Hỏa, vị trí địa lý, tầm quan trọng, tiềm năng du lịch, hướng phát triển như thế nào… Tour Quy Nhơn sẽ giúp bạn có những câu trả lời ấy.

Trước tiên chúng ta nói về vị trí địa lý của núi bà Hỏa; Phía Đông Nam giáp phường Lê Hồng Phong và Ngô Mây; phía Tây giáp phường Quang Trung; phía Bắc giáp phường Đống Đa.

Tầm Quan trọng; thành phố Quy Nhơn được bao bọc bỡi các ngọn núi như; phía Đông Nam có núi Xuân Vân, phía Tây Nam có núi Vũng Chua, phía Tây Bắc có núi bà Hỏa. Từ những năm chiến tranh núi bà Hỏa là cột mốc chỉ hướng cho máy bay lên xuống sân bay Quy Nhơn, và là khu vực quân sự của quân đội Mỹ và VNCH đóng ở đó với kho đạn nằm sát bên khu vực đèo Son. Ngày nay núi bà Hỏa cũng đóng vai trò to lớn phục vụ công tác quốc phòng an ninh của tỉnh.   

Tiềm năng và hướng phát triển du lịch; với độ cao không cao quá tầm gần 300m so với mực nước biển và đường đi không dài tầm hơn 3.5km, thì núi bà Hỏa với không khí trong lành, đường đi tương đối dễ rất phù hợp cho phát triển du lịch mạo hiểm, cắm trại qua đêm; khi lên đến đỉnh núi bạn nhìn được toàn bộ thành phố Quy Nhơn xinh đẹp.

Vậy tên núi bà Hỏa xuất phát từ đâu, có tên gọi đó từ khi nào? Đem vấn đề này cùng trao đổi với nhiều cao niên thì tên gọi núi bà Hỏa có rất nhiều giả thiết đưa ra, nhưng một giả thiết trong những giả thiết đó có cở sở nhất là đất ở núi này có màu đỏ rực nên người ta gọi là núi bà Hỏa, đỏ như Hỏa(lửa)? 

 

 

Biển Nhơn Lý - Cát Tiêncam nang du lich quy nhonghep tour phu yenTour ghép Quy NhơnĐảo Kỳ Co - Nhơn LýĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá