Văn Hóa Ẩm Thực Quy Nhơn – Bình Định

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Văn hóa ẩm thực Bình Định

Nói đến ẩm thực Bình Định là nói đến phong cách ăn uống, là nói đến cách chế biến các món ăn mang đậm nét Bình Định nhất. Bình Định không phải là vùng đặc biệt, không đóng khung riêng vòm trời mà Bình Định nằm trong khúc ruột miền Trung, vì vậy Bình Định chịu ảnh hưởng của mọi miền đất nước. Sự qua lại rõ nét nhất là các tỉnh kế cận như Phú Yên, Quảng Ngãi.

Bình Định có những món ăn được gọi là đặc sản như bánh ít lá gai, nem chợ Huyện, bánh hỏi cháo lòng, bún Song Thằn  ở An Thái, Rượu Bàu Đá ở thôn Cù Lâm, gié bò ở Tây Sơn, cá mai ở Đề Gi, chình thâm ở đầm Trà Ổ, bánh tráng nước dừa Tam Quan,…Nhưng đâu phải chỉ riêng Bình Định có những thức ăn này thôi đâu. Các địa phương khác vẫn có nhưng chỉ khỉ khác đi một vài nét. Đó là đặc trưng là phong vị của Bình Định.

Từ ngàn xưa người Bình Định đi đây đi đó, tiếp xúc thưởng thức nhiều món ăn của các địa phương khác, khi về họ phổ biến lại cách ăn, cách chế biến nên nhiều món còn mang hơi hướng đồng bằng Bắc bộ hay miền Nam tổ quốc. Đó là sự ảnh hưởng, sự chọn lọc qua lại, là điều hiển nhiên dù muốn hay không cũng phải hòa đồng.

Bình Định là một phần máu thịt của Việt Nam nên văn hóa ẩm thực Bình Định có những nét tương tự với một vài vùng trong nước. Bình Định đã hòa đồng vào tâm hồn, vào phong cách Việt Nam.

Du lịch Quy NhơnTour Ghép Quy Nhơn hang ngaytour phú yên ghép kháchTour Quy NhơnTour Quy nhơn ghép khách hằng ngàyĐảo Kỳ Co - Nhơn Lýđiểm tham quan ở Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá