Văn Hóa Bình Định?

 Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Văn Hóa Bình Định Thực Trạng Và Tương Lai

Bình Định có một mạch nguồn văn hóa rất xa xưa, nếu nói phía Bắc có nền văn hóa Đông Sơn, phía Nam có nền văn hóa Óc Eo thì Bình Định, trung tâm của khu vực miền Trung có nền văn hóa Sa Huỳnh và nền văn hóa Chămpa nổi tiếng. Thừa hưởng một nền văn hóa cổ xưa, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước văn hóa Bình Định vừa lan tỏa vừa tiếp thu những giá trị của các nền văn hóa khác để bồi đắp, làm phong phú cho mình. 

tour phú yên quy nhon

Người Bình Định rất đổi tự hào và luôn có ý thức bảo tồn và phát huy những giá trị vốn có của cha ông để lại, làm giàu cho cuộc sống hôm nay. Ai một lần đến với Bình Định chắc không bao giờ quên những ngọ Tháp Chămpa cổ kính, được xây dựng cách đây hàng mấy trăm năm nhưng vẫn hiên ngang đứng vững cùng thời gian, đẹp đến mê hồn với những kiểu kiến trúc tinh xảo cà chứa đựng nhiều huyền bí. Và trong cái nền văn hóa – văn minh cổ xưa ấy, đất Bình Định luôn luôn là nơi phát tích những dòng, những trào lưu văn hóa hết sức độc đáo. 

Những nét chấm phá của van hóa Bình Định đã qua là như vậy nhưng những gì của văn hóa Bình Định cho hôm nay và ngày mai là hết sức quan trọng, cần phải định ra cho văn hóa Bình Định một hướng đi phù hợp với quy luật phát triển của xã hội, phù hợp với đặt điểm nền kinh tế đất  nước trong thời hội nhập kinh tế quốc tế. Bởi vì nói đến văn hóa tuy là động lực phát triển kinh tế- xã hội nhưng văn hóa lại phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, cho nên đặt vấn đề văn hóa cho Bình Định với cái nhìn trong tương lai thì văn hóa Bình Định cũng chịu sự ảnh hưởng của nền kinh tế của tỉnh nhà. Vì vậy nhận định văn hóa Bình Định đang đi tới đâu, diện mạo như thế nào trong tương lai là hết sức cần thiết. Nhìn chung tổng quan thì văn hóa Bình Định không nằm ngoài định hướng chung của văn hóa Việt Nam hoạt động trong cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng XHCN.

Khi đặt vấn đề cụ thể của hướng đi nào để văn hóa Bình Định đi tới tương lai chắc chắn phải dựa vào đặc điểm của vùng miền và thế mạnh của Bình Định hiện có. Văn hóa Bình Định muốn có một cuộc bứt phá ngoạn mục thì phải bám sát vào cội rễ của văn hóa truyền thống vốn rất phong phú và đa dạng, bỡi đây là cái nền vững chắc nhất. Phát triển văn hóa Bình Định, trước hết có lẽ phải đi từ hệ thống di tích lịch sử văn hóa, nghĩa là phải biết phát huy thế mạnh của các di tích này để khai thác, giới thiệu những giá trị của chúng ra bên ngoài. 

Tour phú yêntour phú yên ghép kháchTour Quy nhơn ghép khách hằng ngàyĐảo Kỳ Co - Nhơn Lýđiểm tham quan ở Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá