Văn Hóa Bình Định?

 Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Văn Hóa Bình Định Thực Trạng Và Tương Lai

Bình Định có một mạch nguồn văn hóa rất xa xưa, nếu nói phía Bắc có nền văn hóa Đông Sơn, phía Nam có nền văn hóa Óc Eo thì Bình Định, trung tâm của khu vực miền Trung có nền văn hóa Sa Huỳnh và nền văn hóa Chămpa nổi tiếng. Thừa hưởng một nền văn hóa cổ xưa, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước văn hóa Bình Định vừa lan tỏa vừa tiếp thu những giá trị của các nền văn hóa khác để bồi đắp, làm phong phú cho mình. 

tour phú yên quy nhon

Người Bình Định rất đổi tự hào và luôn có ý thức bảo tồn và phát huy những giá trị vốn có của cha ông để lại, làm giàu cho cuộc sống hôm nay. Ai một lần đến với Bình Định chắc không bao giờ quên những ngọ Tháp Chămpa cổ kính, được xây dựng cách đây hàng mấy trăm năm nhưng vẫn hiên ngang đứng vững cùng thời gian, đẹp đến mê hồn với những kiểu kiến trúc tinh xảo cà chứa đựng nhiều huyền bí. Và trong cái nền văn hóa – văn minh cổ xưa ấy, đất Bình Định luôn luôn là nơi phát tích những dòng, những trào lưu văn hóa hết sức độc đáo. 

Những nét chấm phá của van hóa Bình Định đã qua là như vậy nhưng những gì của văn hóa Bình Định cho hôm nay và ngày mai là hết sức quan trọng, cần phải định ra cho văn hóa Bình Định một hướng đi phù hợp với quy luật phát triển của xã hội, phù hợp với đặt điểm nền kinh tế đất  nước trong thời hội nhập kinh tế quốc tế. Bởi vì nói đến văn hóa tuy là động lực phát triển kinh tế- xã hội nhưng văn hóa lại phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, cho nên đặt vấn đề văn hóa cho Bình Định với cái nhìn trong tương lai thì văn hóa Bình Định cũng chịu sự ảnh hưởng của nền kinh tế của tỉnh nhà. Vì vậy nhận định văn hóa Bình Định đang đi tới đâu, diện mạo như thế nào trong tương lai là hết sức cần thiết. Nhìn chung tổng quan thì văn hóa Bình Định không nằm ngoài định hướng chung của văn hóa Việt Nam hoạt động trong cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng XHCN.

Khi đặt vấn đề cụ thể của hướng đi nào để văn hóa Bình Định đi tới tương lai chắc chắn phải dựa vào đặc điểm của vùng miền và thế mạnh của Bình Định hiện có. Văn hóa Bình Định muốn có một cuộc bứt phá ngoạn mục thì phải bám sát vào cội rễ của văn hóa truyền thống vốn rất phong phú và đa dạng, bỡi đây là cái nền vững chắc nhất. Phát triển văn hóa Bình Định, trước hết có lẽ phải đi từ hệ thống di tích lịch sử văn hóa, nghĩa là phải biết phát huy thế mạnh của các di tích này để khai thác, giới thiệu những giá trị của chúng ra bên ngoài. 

Tour phú yêntour phú yên ghép kháchTour Quy nhơn ghép khách hằng ngàyĐảo Kỳ Co - Nhơn Lýđiểm tham quan ở Quy Nhơn

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Quy Nhơn phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển đẹp...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách Hàng Ngày

Tour Quy Nhơn – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách Hàng Ngày

Tour Kỳ Co Nhơn Lý là hành trình tour Quy Nhơn 1 ngày khởi hành...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi 1 Ngày

Tour Quy Nhơn – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi 1 Ngày

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip