Chùa Nhạn Sơn Quy Nhơn

Khi đến Bình Định Quy Nhơn ngoài những danh lam thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất võ, còn có những di tích kiến trúc cổ. Cùng tọa lạc ngay bên cạnh Thành Hoàng Đế trên vùng đất xã Nhơn Hậu – TX An Nhơn là Di tích kiến trúc nghệ thuật Chùa NHẠN SƠN hay còn gọi là chùa ÔNG ĐÁ. Di tích đang xen hai nền văn hóa Việt – Chăm nơi lưu giữ 2 tượng DVARAPALA- Thần bảo vệ đền tháp của khu phế tích gò tam tháp, niên đại thế kỷ XIII, kiến trúc điêu khắc thể hiện phong cách nghệ thuật giai đoạn VIJAYA. Di tích được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia 13/3/2001.

 Chùa Nhạn Sơn 

Chùa Nhạn Sơn Quy Nhơn

Chùa Nhạn Sơn Quy Nhơn

Tương truyền rằng ở thế kỷ XIII có hai người từ đằng ngoài văn võ song toàn, vào diện kiến Vua Chămpa( dân gian đến nay cũng thường gọi hai ông là Ông Đen và Ông Đỏ). Ông Đỏ là Huỳnh Tấn Công( người Quảng Nam), Ông Đen là Lý Xuân Điền( người Quảng Bình). Ông Đỏ là quan văn, Ông Đen là quan võ của vua Chiêm Thành ở thế kỷ XIII. Khi vào tới và lúc này nhà Vua đang bị bệnh, hai vị này đã dùng thuốc nam mà chữa trị cho nhà Vua, nhà Vua đã khỏi bệnh và rất mến hai vị này. Khi quân Xiêm đánh chiếm nước ta hai vị này xin nhà Vua  được cầm quân ra trận chiến đấu, và ông Đen bị quân Xiêm bắt làm tù binh.

Hoàng tử nước Xiêm cầu hôn, vị hôn thê này chính lại là em gái của ônh Đen. Khi đó nhà Vua không đòi hỏi sính lễ mà chỉ yêu cầu trao trả tù binh, đó là Ông Đen. Nhà Vua vô cùng cảm kích trước những việc làm của hai ông, thứ nhất chữa khỏi bệnh cho nhà Vua, thứ hai là đánh đuổi giặc giúp dân tránh nạn thương đau, thứ ba giúp nhà vua xây dựng Vương triều vững mạnh. Để tỏ lòng biết ơn với hai vị này nhà Vua cho xây dựng ngôi chùa và tạc hai pho tượng, được tạc bằng đá khối liền nhau, mỗi tượng cao gần 3 mét, nặng cả tấn được đặt trong chánh điện, để thờ hai vị. Qua thời gian ngôi chùa xuống cấp và đã nhiều lần trùng tu xây dựng đến nay ngôi chùa rất khang trang.

Dòng người đến chùa Nhạn Sơn Quy Nhơn vẫn không ngớt như hàng trăm năm nay vẫn thế. Người ta đến chùa để cầu xin đức Phật được mọi sự tốt lành là đặc biệt là niềm tin thiên liêng ở sự phù hộ độ trì nơi hai pho tượng đá này. Cũng đã mấy ai hiểu rõ giá trị lịch sử và nghệ thuật đặc sắc của nó, còn nhân dân thì vẫn cứ đến đây, phần nhiều vì hai pho tượng đá mà đời này truyền đời kia rằng rất thiêng, cầu đảo thường ứng nghiệm. 

Nguồn: Tour Quy NhơnDu Lịch Quy Nhơn

Chùa Nhạn Sơn Quy Nhơndi tích Chùa Nhạn Sơn Quy Nhơndi tích điểm tham quan di tích Chùa Nhạn SơnQuy NhơnĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip