Du Lịch Quy Nhơn – Chùa Nhạn Sơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn

 Du Lịch Quy Nhơn Chùa Nhạn Sơn

Khi đến Bình Định ngoài những danh lam thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất võ, còn có những di tích kiến trúc cổ. Cùng tọa lạc ngay bên cạnh Thành Hoàng Đếtrên vùng đất xã Nhơn Hậu – TX An Nhơn là Di tích kiến trúc nghệ thuật Chùa NHẠN SƠN hay còn gọi là chùa ÔNG ĐÁ. Di tích đang xen hai nền văn hóa Việt – Chăm nơi lưu giữ 2 tượng DVARAPALA- Thần bảo vệ đền tháp của khu phế tích gò tam tháp, niên đại thế kỷ XIII, kiến trúc điêu khắc thể hiện phong cách nghệ thuật giai đoạn VIJAYA. Di tích được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia 13/3/2001.

Chùa nhạn sơn
Tương truyền rằng ở thế kỷ XIII có hai người từ đằng ngoài văn võ song toàn, vào diện kiến Vua Chămpa( dân gian đến nay cũng thường gọi hai ông là Ông Đen và Ông Đỏ). Ông Đỏ là Huỳnh Tấn Công( người Quảng Nam), Ông Đen là Lý Xuân Điền( người Quảng Bình). Ông Đỏ là quan văn, Ông Đen là quan võ của vua Chiêm Thành ở thế kỷ XIII. Khi vào tới và lúc này nhà Vua đang bị bệnh, hai vị này đã dùng thuốc nam mà chữa trị cho nhà Vua, nhà Vua đã khỏi bệnh và rất mến hai vị này. Khi quân Xiêm đánh chiếm nước ta hai vị này xin nhà Vua  được cầm quân ra trận chiến đấu, và ông Đen bị quân Xiêm bắt làm tù binh.

Hoàng tử nước Xiêm cầu hôn, vị hôn thê này chính lại là em gái của ônh Đen. Khi đó nhà Vua không đòi hỏi sính lễ mà chỉ yêu cầu trao trả tù binh, đó là Ông Đen. Nhà Vua vô cùng cảm kích trước những việc làm của hai ông, thứ nhất chữa khỏi bệnh cho nhà Vua, thứ hai là đánh đuổi giặc giúp dân tránh nạn thương đau, thứ ba giúp nhà vua xây dựng Vương triều vững mạnh. Để tỏ lòng biết ơn với hai vị này nhà Vua cho xây dựng ngôi chùa và tạc hai pho tượng, được tạc bằng đá khối liền nhau, mỗi tượng cao gần 3 mét, nặng cả tấn được đặt trong chánh điện, để thờ hai vị. Qua thời gian ngôi chùa xuống cấp và đã nhiều lần trùng tu xây dựng đến nay ngôi chùa rất khang trang.

Dòng người đến chùa Nhạn Sơn vẫn không ngớt như hàng trăm năm nay vẫn thế. Người ta đến chùa để cầu xin đức Phật được mọi sự tốt lành là đặc biệt là niềm tin thiên liêng ở sự phù hộ độ trì nơi hai pho tượng đá này. Cũng đã mấy ai hiểu rõ giá trị lịch sử và nghệ thuật đặc sắc của nó, còn nhân dân thì vẫn cứ đến đây, phần nhiều vì hai pho tượng đá mà đời này truyền đời kia rằng rất thiêng, cầu đảo thường ứng nghiệm. 

Nguồn: Tour Quy NhơnDu Lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy NhơnDu Lịch Quy Nhơn - Chùa Nhạn Sơnphu yen tourQuy Nhơn Tourtour du lịch quy nhơnTour Ghép Khách Quy NhơnTour phú yênTour Quy NhơnĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá