Du Lịch Quy Nhơn – Địa Danh Tây Sơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Địa danh và nguồn gốc đổi họ của triều đại Tây Sơn

Vào khoảng giữa thế kỷ XVII, tổ tiên của bốn đời của các lãnh tụ Tây Sơn, vốn họ Hồ quê ở Nghệ An, bị chúa Nguyễn bắt vào Đàng Trong rồi chia về khai phá lập ra ấp Tây Sơn thuộc huyện tuy Viễn, phủ Quy Ninh ( đến năm 1742 mới đổi thành Quy Nhơn). Lúc ấy ấp Tây Sơn chia làm hai: Tây Sơn Nhất, sau đổi thành thôn An Khê ( nay thuộc xã Phú An) và Tây Sơn Nhì, sau đó đổi thành thôn Cửu An. Cả hai ấp Tây Sơn này đều thuộc địa phận huyện An Khê, tỉnh Gia Lai. Về sau vùng đất này được gọi là Tây Sơn Thượng đạo.

tour du ịch quy nhơn

Tây Sơn nguyên là một tên trại, họ Hồ giàu có, kế thế làm chủ trại Tây Sơn, đến Hồ Phi Phúc là ba đời. Phi Phúc sinh được ba người con trai là Nhạc, Lữ và Huệ. Ba người đều có sức khỏe và chí khí hơn người, nhất là Nhạc, có tài mưu tính như thần, không ai lường được.

Khi Hồ Phi Phúc mất, Nhạc kế nghiệp cha làm chủ trại Tây Sơn, một nơi đất rộng bao la, trên có núi cao, sông rộng. Chỗ này sơn thanh thủy tú nên dễ chung đúc ra những tay cái thế anh hùng. Ngày ngày, ngoài công việc đồng áng ra, anh em Nhạc cùng với hơn trăm thủ hạ luyện các môn võ và xem xét binh thư, nên tuy còn trẻ tuổi mà anh em họ Hồ đã được nhân dân các miền gần quanh kính phục.

Nhân nghe có câu sấm của Trạng Trình” Phụ Nguyễn trì thống”, nghĩa là ” Họ Nguyễn làm vua” nên anh em Nhạc liền bỏ họ Hồ mà đổi sang họ Nguyễn là họ mẹ (Nguyễn Thị Đồng), có ý muốn mưu đồ vương nghiệp. Đó là những gì sơ khai và bước đầu của vương triều Tây sơn sau nay.

Biển Nhơn Lý - Cát TiênDu Lịch Quy Nhơn - Địa Danh Tây Sơn?tour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Khu du lịch Ghềnh RángTour Du Lịch Quy Nhơn - Mộ Hàn Mạc TửTour Ghép Khách Quy Nhơnđiểm tham quan ở Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá