Du Lịch Quy Nhơn – Đàn Tế Trời

Du Lịch Quy Nhơn 

 Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đàn Tế Trời 

Tour du lịch Quy Nhơn: Bình Định là miền đất giàu đẹp về thiên nhiên, phong phú về lịch sử văn hóa, đặc biệt đây là vùng đất nổi tiếng gắn liền với phong trào khởi nghĩa Tây Sơn. Không chỉ là các di tích tồn tại từ xa xưa mà ngày nay các công trình mới được xây dựng cũng góp phần khẳng định các giá trị lịch sử lâu bền.

Đàn tế trời đất hay còn gọi là Khu du lịch tâm linh Ấn Sơn được xây dựng trên núi Ấn Sơn, thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 26/11/2011 và chính thức đưa vào hoạt động năm 2012, do Ngân Hàng Đầu Tư Phát Triển (BIDV) tài trợ, nhằm ghi nhớ công lao to lớn của ba anh em Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ, đồng thời cũng để giáo dục cho các thế hệ mai sau về truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Qua đó làm cho tinh thần của khởi nghĩa Tây Sơn mãi mãi tỏa sáng trường tồn cùng non nước, cùng quê hương Bình Định.

Tour Du Lich Quy Nhon - Dan Te Troi Quy Nhon 

Tương truyền rằng, núi Ấn là vùng đất có chứa long mạch, trước khi chuẩn bị khởi binh ra Bắc để thực hiện sự nghiệp thống nhất giang sơn, dựng nên cơ nghiệp vĩ đại ba anh em Tây Sơn Tam Kiệt đã lập đàn tế trời đất ở chân núi Ấn để nhận ấn kiếm và cầu phù hộ cho đại nghiệp thành công. Cảm lòng người trời đất đã phù hộ cho cuộc khởi nghĩa thắng lợi rực rỡ. Sau này Nguyễn Huệ trở thành hoàng đế Quang Trung, vì phải lo toan nhiều việc lớn của xã tắc, lại không may mất sớm nên người anh hùng dân tộc chưa có dịp về lại nơi đây để lễ tạ. Chính vì vậy nơi đây trở thành vùng đất linh thiêng được nhân dân tôn thờ và mong mỏi được xây dựng công trình để thể hiện lòng tri ân của con cháu hôm nay đối với công đức ba anh em nhà Tây Sơn.

Công trình Đền tế trời đất được xây dựng hoành tráng trên diện tích 46 ha quay mặt về hướng Nam, bao gồm nhiều hạng mục từ dưới chân núi Ấn lên đến nơi đặt đàn tế. Từ điểm bắt đầu đi lên đàn tế là cổng nghi môn và các công trình phù trợ: sân luyện võ, khu nhà Ban quản lý di tích, chòi nghỉ, hồ bán nguyệt, miếu thờ Thổ công…Từ nghi môn bước lên hàng trăm bậc đá theo hướng cao dần là cổng Tam quan. Nằm chính giữa đường Thần đạo, Tam quan có kiến trúc 2 tầng, lối đi chính có 2 tầng mái, tầng trên còn gọi là lầu chuông. Ngay phía bên trong Tam quan là một bức bình phong bằng đá.

Tour Du Lich Quy Nhon - Dan Te Troi Quy Nhon

Bước qua cổng Tam quan là Đàn tế trời đất – công trình quan trọng nhất được xây dựng trên đỉnh cao nhất của núi Ấn gồm 3 tầng. Đây là kiểu kiến trúc phản ánh quan niệm về vũ trụ trong văn hóa phương Đông tức theo Thuyết Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân), thể hiện sự giao hòa của trời đất và con người, trời tròn đất vuông.

Tầng thứ nhất ngang bằng với Tam quan, có hình vuông, tượng trưng cho Người, được xây bao quanh bằng tường đá ong. Ở 4 mặt hình vuông, có 4 lối vào theo hướng Nam – Bắc – Đông – Tây. Nghi môn chính ở hướng Nam, ba hướng còn lại là 3 nghi môn phụ. Đây là nơi chuẩn bị đồ lễ, sửa sang lễ phục và một số nghi thức diễn ra ở đây trước khi làm tế lễ trên đàn.

Tầng thứ hai cũng có hình vuông, tượng trưng cho Đất, gọi là Phương Đàn. Tầng này cũng xây bao quanh bằng đá ong, lan can bằng đá màu vàng bao quanh, 4 lối lên trổ theo hướng chính Nam – Bắc – Đông – Tây, mỗi lối lên có 9 bậc. Nơi đây khi tế lễ sẽ bố trí các án thờ thần Mặt Trời, thần Mặt Trăng, các thần biển, sông, núi, hồ, đầm,…

Tầng thứ ba gọi là Viên Đàn, chính là đỉnh núi Ấn. Viên Đàn có hình tròn, tượng trưng cho Trời, được xây bao quanh bằng đá ong, xung quanh có lan can bằng đá màu đỏ bao quanh. Trên mặt là nền đất bằng phẳng, có lối lên từ hướng Nam, có 5 bậc. Chính giữa Viên Đàn đặt một chiếc sập làm bằng đá, một nhang án cũng bằng đá, là án thờ Trời – Đất.

Tour Du Lich Quy Nhon - Dan Te Troi Quy Nhon

Quanh khu Đàn tế từ đỉnh Ấn Sơn đi xuống còn có Đền Ấn, trong đó có khu vực đặt bài vị của ba anh em nhà Tây Sơn. Ngôi đền có kiến trúc 5 gian, mái chải, có 4 đầu đao cong vút. Nhà tiền tế có bàn thờ chung các tướng lĩnh và quân sĩ Tây Sơn. Sau Tiền tế là Phương đình tại đây đặt bản sao của ấn lệnh nhà Tây Sơn. Trong cùng là hậu cung – nơi đặt bàn thờ, trên có bài vị 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ. Nằm bên phải, gần như đối xứng với Đền Ấn qua trục Thần đạo, là Tháp Thông Linh, cao 7 tầng.

Được xây dựng trên 1 địa điểm linh thiêng, đây là công trình mang ý nghĩa tâm linh, lịch sử đồng thời cũng trở thành điểm tham quan, chiêm bái, bày tỏ tấm lòng thành kính thiêng liêng đối với nhà Tây Sơn của người dân Bình Định và nhiều du khách thập phương khi đến với mảnh đất Quy Nhơn – Bình Định.

NguồnDu lịch Quy NhơnTour Du Lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơntour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Đàn Tế TrờiTour Quy NhơnTour Quy nhơn ghép khách hằng ngàyĐàn Tế Trời

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip