Du Lịch Quy Nhơn – Đảo Yến

Tour Du Lịch Quy NhơnDu Lịch Quy Nhơn – Đảo Yến: Cách trung tâm thành phố duyên hải miền Trung Quy Nhơn không xa là dãy núi sừng sững của Đảo Yến như một tấm bình phong khỏng lồ chắn gió cho mảnh đất Quy Nhơn xinh đẹp.

Tour Du Lich Quy Nhon

Gọi là đảo nhưng thực ra xứ sở của loài chim yến nằm trên địa phận bán đảo Phương Mai. Dãy Triều Châu ăn ra biển, trải dài khoảng 15km, tạo thành những ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp với tên gọi là Hòn Mai, Hòn Chóp, Núi Cột Cờ,… và trong số đó, ngọn án ngữ phía nam mang tên Hòn Yến. Cứ mỗi mùa xuân đến, tiết trời ấm áp, từng đàn chim yến đông nghịt kéo nhau về đây làm tổ.

Trên Đảo Yến có tất cả 30 hang lớn nhỏ, tập trung chủ yếu ở hai xã Nhơn Hải và Nhơn Lý. Trong mỗi hang nhỏ như hang Rừng Cao, hang Dơi, hang Ba Nghé, hang Cạn, hang hẹp, hang Hầm Xe, hang Phanh… hàng năm cũng có thể thu được từ 100 đến 300 tổ yến. Còn những hang lớn như hang Cả, hang Đôi Trong, hang Đôi Ngoài, hang Hích, hang Sức Khỏe, hang Nghìm, hang Khô, hang Cân, hang Cỏ…, đặc biệt là những hang có cửa quay về hướng đông hoặc đông nam, thoáng mát, trần hang có nguồn nước ngọt rịn nhỏ qua khe đá, bên dưới là sóng biển dập dềnh, hằng năm có thể thu được từ 14 – 15 ngàn tổ.

Đảo Yến là một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hấp dẫn bởi những hang động thiên tạo có tuổi hàng vạn năm với những vòm đá có nơi cao tới hàng trăm mét. Lòng hang động hiểm trở, cheo leo là nơi thích hợp cho loài chim yến đến làm tổ.

Khi bước vào bên trong hang động, du khách không khỏi ngạc nhiên trước vẻ hùng vĩ mà tạo hóa ban cho nơi đây. Đâu đâu du khách cũng có thể thấy những tổ yến chăng thành những dải lớn với những con chim mẹ đang âu yếm mớm mồi cho đàn chim con non nớt. Những tiếng chiêm chiếp của những con chim yến nhỏ, những tiếng sóng dội vào vách đá, và tiếng gió ào ào nơi biển khơi dội lại, tất cả tạo nên một bản hòa ca vô cùng ấn tượng cho Đảo Yến thơ mộng.

Tour Du Lich Quy Nhon

Đến với Đảo Yến, du khách không những chiêm ngưỡng cảnh quan ngoạn mục bên ngoài, nếu có dịp vào sâu trong hang, khách còn có dịp đắm mình trong khung cảnh hoành tráng, kỳ vĩ do thiên nhiên tạo nên. Đảo Yến không chỉ có yến và phong cảnh đẹp mà nơi đây còn là những di tích lịch sử văn hóa từ thời Champa qua triều Tây Sơn đến nhà Nguyễn sau này. Đến đảo yến du khách sẽ có dịp đến thăm Chùa Phật Lồi, nơi có pho tượng Chàm huyền bí, được chiêm ngưỡng núi Tam Tòa với những di tích liên quan đến Uy Minh vương Ls Nhật Quang thời Lý và các chiến binh Tây Sơn thế kỷ XVII. thấy tận mắt pháo đài Hổ Ky với những lỗ đặt súng thần công, dấu tích còn sót lại của những công trình phòng thủ bời biển được các bậc tiền nhân dựng lên.

Thiên nhiên nơi đây không chỉ tạo nên một bức tranh tuyêt đẹp mà còn ban tặng cho con người một kho báu ít nơi nào có được, đó là yến sào. Và Đảo Yến là một điểm tham quan không thể bỏ qua nếu du khách có dịp đến thăm thành phố Quy Nhơn.

Nguồn: Du lịch Quy NhơnTour Quy Nhơn

 

Du lịch Quy Nhơntour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Đảo YếnTour Ghép Khách Quy NhơnTour Quy NhơnĐảo Yến

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Quy Nhơn phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển đẹp...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách Hàng Ngày

Tour Quy Nhơn – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách Hàng Ngày

Tour Kỳ Co Nhơn Lý là hành trình tour Quy Nhơn 1 ngày khởi hành...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi 1 Ngày

Tour Quy Nhơn – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi 1 Ngày

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip