Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Đôi

Du lịch Quy NhơnTour Du Lịch Quy Nhơn: Tháp Đôi

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Quy Nhơn là một thành phố biển xinh đẹp, không quá ồn ào, nhộn nhịp, cũng không quá lộng lẫy nhưng nó lại mang một vẻ đẹp thơ mộng với những bãi biển dài, rộng mênh mông. Là một thành phố ven biển miền Trung, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Xưa kia Quy Nhơn là đất của người Chăm-pa với những di tích cổ, trong đó Tháp Đôi là một trong những công trình mang đậm nghệ thuật kiến trúc Chăm – pa.

Tháp đôi là một trong những quần thể tháp đẹp nhất của hệ thống tháp Chăm rải rác khắp vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Trải qua sự tàn phá của thời gian và chiến tranh, Tháp Đôi từng bị hư hại khá nghiêm trọng. Từ năm 1990 đến 1997 được sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Ba Lan, các nhà khảo cổ học trong nước cùng sự nổ lực của đội ngũ cán bộ khoa học và những người thợ lành nghề ở Quy Nhơn, Tháp Đôi được Nhà nước đầu tư trùng tu, tôn tạo để có được dáng vẻ gần như ban đầu.

Tour Du Lich Quy Nho - Thap Doi Quy Nhon 

Điểm độc đáo của di tích này theo các nhà khảo cổ học chính là việc sử dụng chất liệu đá trong thi công công trình. Đá tảng được sử dụng rất nhiều để làm phần đế cho cả 2 tháp và chân riềm mái. Dù những phần xây dựng bằng đá này qua thời gian đã mất mát khá nhiều nhưng những gì còn sót lại hiện nay cũng đủ xếp Tháp Đôi (cùng tháp Dương Long, một cụm tháp Chăm trên đất Bình Định) vào hàng tiêu biểu cho loại hình kiến trúc sử dụng đá này trong hệ thống tháp Chăm ở Việt Nam.

Tháp Đôi có nhiều tên gọi khác nhau. Vì tháp năm trên vùng đất thuộc làng Hưng Thạnh xưa nên còn có tên gọi là tháp Hưng Thạnh, còn người Pháp khi xưa gọi là tháp Kmer. Vì có hai tháp song song đứng cạnh nhau nên người dân địa phương gọi bằng tên nôm na là Tháp Đôi. Tháp Đôi tọa lạc tại góc đường Trần Hưng Đạo – đường Tháp Đôi, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tháp nằm trong khuôn viên có diện tích khoảng 6000m2, được tô điểm với thảm cỏ xanh và những hang cây rợp mát, lý tưởng cho du khách dừng chân thưởng lãm.

Tour Du Lich Quy Nho - Thap Doi Quy Nhon

Đến Quy Nhơn, chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật – tôn giáo độc đáo từ trí tuệ và bàn tay tài hoa của người Chăm – pa xưa, ngậm ngùi trước phế tích còn lại của một vương triều đã mất, lắng lòng trước sự khắc nghiệt của thời gian và dâu bể tang thương chắc chắn sẽ đem lại cho du khách nhiều điều thú vị.

Nguồn: Du lịch Quy NhơnTour Du Lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy NhơnTháp Đôitour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Tháp ĐôiTour Quy NhơnTour Quy nhơn ghép khách hằng ngày

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá