Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Đôi

Du lịch Quy NhơnTour Du Lịch Quy Nhơn: Tháp Đôi

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Quy Nhơn là một thành phố biển xinh đẹp, không quá ồn ào, nhộn nhịp, cũng không quá lộng lẫy nhưng nó lại mang một vẻ đẹp thơ mộng với những bãi biển dài, rộng mênh mông. Là một thành phố ven biển miền Trung, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Xưa kia Quy Nhơn là đất của người Chăm-pa với những di tích cổ, trong đó Tháp Đôi là một trong những công trình mang đậm nghệ thuật kiến trúc Chăm – pa.

Tháp đôi là một trong những quần thể tháp đẹp nhất của hệ thống tháp Chăm rải rác khắp vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Trải qua sự tàn phá của thời gian và chiến tranh, Tháp Đôi từng bị hư hại khá nghiêm trọng. Từ năm 1990 đến 1997 được sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Ba Lan, các nhà khảo cổ học trong nước cùng sự nổ lực của đội ngũ cán bộ khoa học và những người thợ lành nghề ở Quy Nhơn, Tháp Đôi được Nhà nước đầu tư trùng tu, tôn tạo để có được dáng vẻ gần như ban đầu.

Tour Du Lich Quy Nho - Thap Doi Quy Nhon 

Điểm độc đáo của di tích này theo các nhà khảo cổ học chính là việc sử dụng chất liệu đá trong thi công công trình. Đá tảng được sử dụng rất nhiều để làm phần đế cho cả 2 tháp và chân riềm mái. Dù những phần xây dựng bằng đá này qua thời gian đã mất mát khá nhiều nhưng những gì còn sót lại hiện nay cũng đủ xếp Tháp Đôi (cùng tháp Dương Long, một cụm tháp Chăm trên đất Bình Định) vào hàng tiêu biểu cho loại hình kiến trúc sử dụng đá này trong hệ thống tháp Chăm ở Việt Nam.

Tháp Đôi có nhiều tên gọi khác nhau. Vì tháp năm trên vùng đất thuộc làng Hưng Thạnh xưa nên còn có tên gọi là tháp Hưng Thạnh, còn người Pháp khi xưa gọi là tháp Kmer. Vì có hai tháp song song đứng cạnh nhau nên người dân địa phương gọi bằng tên nôm na là Tháp Đôi. Tháp Đôi tọa lạc tại góc đường Trần Hưng Đạo – đường Tháp Đôi, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tháp nằm trong khuôn viên có diện tích khoảng 6000m2, được tô điểm với thảm cỏ xanh và những hang cây rợp mát, lý tưởng cho du khách dừng chân thưởng lãm.

Tour Du Lich Quy Nho - Thap Doi Quy Nhon

Đến Quy Nhơn, chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật – tôn giáo độc đáo từ trí tuệ và bàn tay tài hoa của người Chăm – pa xưa, ngậm ngùi trước phế tích còn lại của một vương triều đã mất, lắng lòng trước sự khắc nghiệt của thời gian và dâu bể tang thương chắc chắn sẽ đem lại cho du khách nhiều điều thú vị.

Nguồn: Du lịch Quy NhơnTour Du Lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy NhơnTháp Đôitour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Tháp ĐôiTour Quy NhơnTour Quy nhơn ghép khách hằng ngày

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip