Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Dương Long

Du Lịch Quy Nhơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Dương Long

Tháp Dương Long là cả một quần thể ba ngọn tháp nằm gần nhau, dóng thẳng hàng theo trục Bắc – Nam. Các cửa chính đều quay về hướng Đông. Hiện nay tháp nằm trên địa phận hai thôn Vân Tường, xã Bình Hòa và An Chánh, xã Tây Bình, huyện Tây Sơn. Tháp có nhiều tên gọi, ngoài tên phổ biến hay gọi là Dương Long, tháp còn được gọi theo địa danh: tháp Bình An, tháp An Chánh hay tháp Vân Tường, người Pháp gọi di tích này là tháp Ngà. Hiện nay Tháp Dương Long là một điểm khác nổi tiếng của Tour Du Lịch Quy Nhơn

tour quy nhon

 

Đây là cụm tháp bằng gạch cao nhất Đông Nam Á hiện còn, với chiều cao tháp Bắc 32m, tháp Giữa 39m, tháp Nam 33m. Tháp Dương Long đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2015.

 Ở tháp Dương Long – Quy Nhơn, gần như tất cả các đề tài điêu khắc đều được tạc trên đá, trang trí trên các cửa tháp, đường diềm, chân đế, đỉnh tháp…Một trong những tác phẩm điêu khắc đẹp nhất và giá trị nhất ở tháp Dương Long hiện còn là cửa giả mặt phía Nam của tháp Bắc.

Căn cứ kết quả các cuộc khai quật khảo cổ và nhiều dấu tích kiến trúc đã sụp đổ, cho thấy nơi đây đã từng là một khu đền tháp lớn. Ba ngôi tháp hiện còn là những kiến trúc trung tâm, thờ ba vị thần tối cao của Ấn Độ giáo: Brahma, Visnu và Shiva.

 

Tháp Dương Long mang ảnh hưởng của kiến trúc Khơme đậm nét. Mỗi kiến trúc là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc tháp Champa và nghệ thuật kiến trúc Khơme, thể hiện qua bình đồ chân tháp vuông, vật liệu xây dựng chủ yếu là gạch, kỹ thuật xây dựng cùng các đề tài trang trí truyền thống của Champa như mặt Kala,  dải hoa văn hình bầu vú, hoa văn cánh sen…cùng các yếu tố ảnh hưởng của kiến trúc Khơme thể hiện hình dáng ở thân tháp, việc sử dụng đá trong kiến trúc và các họa tiết trang trí như rắn Naga, chim thần Garuda. Bên cạnh đó còn có sự ảnh hưởng của văn hóa Đại Việt, được nhận thấy trên các hình điêu khắc thủy quái Makara mang nhiều nét gần gũi với hình ảnh con rồng trong điêu khắc Đại Việt thời Lý – Trần.

Nguồn: Tour Quy Nhơn Tour Ghép Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơntour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Cù Lao XanhTour Ghép Khách Quy Nhơntour ghép phú yênTour ghép Quy NhơnTour phú yênĐảo Kỳ Co - Nhơn LýĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Du Lịch Quy Nhơn: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Quy Nhơn phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển đẹp...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách Hàng Ngày

Tour Quy Nhơn – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách Hàng Ngày

Tour Kỳ Co Nhơn Lý là hành trình tour Quy Nhơn 1 ngày khởi hành...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi 1 Ngày

Tour Quy Nhơn – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi 1 Ngày

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip