Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Dương Long

Du Lịch Quy Nhơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Dương Long

Tháp Dương Long là cả một quần thể ba ngọn tháp nằm gần nhau, dóng thẳng hàng theo trục Bắc – Nam. Các cửa chính đều quay về hướng Đông. Hiện nay tháp nằm trên địa phận hai thôn Vân Tường, xã Bình Hòa và An Chánh, xã Tây Bình, huyện Tây Sơn. Tháp có nhiều tên gọi, ngoài tên phổ biến hay gọi là Dương Long, tháp còn được gọi theo địa danh: tháp Bình An, tháp An Chánh hay tháp Vân Tường, người Pháp gọi di tích này là tháp Ngà. Hiện nay Tháp Dương Long là một điểm khác nổi tiếng của Tour Du Lịch Quy Nhơn

tour quy nhon

 

Đây là cụm tháp bằng gạch cao nhất Đông Nam Á hiện còn, với chiều cao tháp Bắc 32m, tháp Giữa 39m, tháp Nam 33m. Tháp Dương Long đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2015.

 Ở tháp Dương Long – Quy Nhơn, gần như tất cả các đề tài điêu khắc đều được tạc trên đá, trang trí trên các cửa tháp, đường diềm, chân đế, đỉnh tháp…Một trong những tác phẩm điêu khắc đẹp nhất và giá trị nhất ở tháp Dương Long hiện còn là cửa giả mặt phía Nam của tháp Bắc.

Căn cứ kết quả các cuộc khai quật khảo cổ và nhiều dấu tích kiến trúc đã sụp đổ, cho thấy nơi đây đã từng là một khu đền tháp lớn. Ba ngôi tháp hiện còn là những kiến trúc trung tâm, thờ ba vị thần tối cao của Ấn Độ giáo: Brahma, Visnu và Shiva.

 

Tháp Dương Long mang ảnh hưởng của kiến trúc Khơme đậm nét. Mỗi kiến trúc là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc tháp Champa và nghệ thuật kiến trúc Khơme, thể hiện qua bình đồ chân tháp vuông, vật liệu xây dựng chủ yếu là gạch, kỹ thuật xây dựng cùng các đề tài trang trí truyền thống của Champa như mặt Kala,  dải hoa văn hình bầu vú, hoa văn cánh sen…cùng các yếu tố ảnh hưởng của kiến trúc Khơme thể hiện hình dáng ở thân tháp, việc sử dụng đá trong kiến trúc và các họa tiết trang trí như rắn Naga, chim thần Garuda. Bên cạnh đó còn có sự ảnh hưởng của văn hóa Đại Việt, được nhận thấy trên các hình điêu khắc thủy quái Makara mang nhiều nét gần gũi với hình ảnh con rồng trong điêu khắc Đại Việt thời Lý – Trần.

Nguồn: Tour Quy Nhơn Tour Ghép Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơntour du lịch quy nhơnTour Du Lịch Quy Nhơn - Cù Lao XanhTour Ghép Khách Quy Nhơntour ghép phú yênTour ghép Quy NhơnTour phú yênĐảo Kỳ Co - Nhơn LýĐến Quy Nhơn Nên Tham Quan Gì?

Tour Quy Nhơn Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá