Tháp Đôi – Quy Nhơn – Bình Định

Tour Quy Nhơn

Đến Quy Nhơn Nên Tham Quan Tháp Đôi 

18157132_2031289617098327_3753067194316010230_n

 Di tích Tháp đôi Quy Nhơn- Bình Định 

Tháp Đôi là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo, Tháp Đôi có niên đại cuối thế kỷ XII – đầu thế kỷ XIII, là một trong những đền tháp CHAMPA ảnh hưởng yếu tố KHMER rõ nét. Vừa có mặt bằng kiến trúc đặc trưng của tháp CHAMPA phong cách Bình Định, vừa mang phong cách nghệ thuật KHMER thời ANGCOVAT-BAYON. Tháp Đôi là di tích được xếp hạng cấp Quốc gia ngày 10/7/1980. 

18057001_2031289560431666_6613866316084625189_nTháp đôi Quy Nhơn- Bình Định về đêm

Cấu trúc của Tháp đôi dùng gạch nung với những chất liệu kết dính đăc biệt của thời chămpa, tổng thể chung với các tháp trong thời kỳ này.

Tháp Đôi còn gọi là tháp Hưng Thạnh, Tháp Đôi nằm trên đường Trần Hưng Đạo – Phường Đống Đa – TP Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định. Dựa vào các tài liệu và sự bố trí của từng cụm tháp ở thời kỳ này thường là có 3 tháp, tuy nhiên di tích hiện còn lại là 2 ngọn tháp nằm cạnh nhau theo trục bắc – nam, hai tháp cao khoảng 16m.

tour quy nhon

Tháp đôi là một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo, Tháp đôi đã được trùng tu, tôn tạo. Trong quá trình xử lý gia cố lại móng tháp, đã tìm thấy nhiều bức phù điêu vốn để trang trí tháp, đáng kể là bức phù điêu khắc hình Makara. Hai quái vật này được thể hiện giống như hai con rồng mình tròn, chân ngắn, không có vảy, đầu tròn, mắt dẹt, mũi to, mào lớn. Phía trên là những tia bờm ngắn dựng lên, dưới cằm có râu cuốn về phía sau. Miệng quái vật há rộng, nhe hai hàm răng nhọn. Toàn bộ phù điêu được thực hiện trên một phiến đá dài 1,2m, rộng 0,5m và dày 0,4m. Nhìn hình dáng Makara, có thể liên tưởng đến những con rồng được khắc tạc trên các công trình kiến trúc ở nước ta vào thế kỷ XII-XIII.

 

tour quy nhon

Khi bạn đến với  Quy Nhơn- Bình Định thì bạn không thể không đến với Tháp đôi, Tháp đôi Quy Nhơn  có một nét rất riêng Tháp tọa lại tại một vùng đất bằng phẳng, nằm trọn trong lòng thành phố. Khi đến với Tháp đôi chúng ta như lạc vào thế giới cổ xưa cùng cảm giác thư thái với không gian xung quanh cây xanh rất thơ mộng khi chiều về. Với đó là cảnh huyền ảo về đêm với ánh đèn pha chiếu vào thân Tháp cho ta cảm giác như tòa Tháp mới được xây dựng trông rất hùng vĩ.

Chúng ta vào bên trong tháp với sự trang nghiêm kính trọng những vĩ nhân đã xây dựng và tôn thờ các thần linh. Sự ước lệ đó qua bao thời gian nó vẫn còn tồn tại đến bây giờ, với sự tôn nghiêm và kính phục tài năng và sự cần cù chăm chỉ với những công cụ thô sơ mà đã để lại cho muôn đời sau những kiệt tác như vậy đó.

cam nang du lich quy nhonDu lịch Quy NhơnQuy Nhơn TourTháp ĐôiTour ghép Quy NhơnTour Quy NhơnTour Quy Nhơn Bình Định

Tại sao chọn Tour Quy Nhơn?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Quy Nhơn.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Quy Nhơn.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Quy Nhơn.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Quy Nhơn
38/39 399 bài đánh giá