Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi tại Quy Nhơn là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo, Tháp Đôi có niên đại cuối thế kỷ XII – đầu thế kỷ XIII, là một trong những đền tháp CHAMPA ảnh hưởng yếu tố KHMER rõ nét. Vừa có mặt bằng kiến trúc đặc trưng của tháp CHAMPA phong cách Bình Định, vừa mang phong cách nghệ thuật KHMER thời ANGCOVAT-BAYON. Tháp Đôi là di tích được xếp hạng cấp Quốc gia ngày 10/7/1980. Cấu trúc của Tháp đôi dùng gạch nung với những chất liệu kết dính đăc biệt của thời chămpa, tổng thể chung với các tháp trong thời kỳ này. 

Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi Quy Nhơn

Tháp Đôi còn gọi là tháp Hưng Thạnh, Tháp Đôi nằm trên đường Trần Hưng Đạo – Phường Đống Đa – TP Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định. Dựa vào các tài liệu và sự bố trí của từng cụm tháp ở thời kỳ này thường là có 3 tháp, tuy nhiên di tích hiện còn lại là 2 ngọn tháp nằm cạnh nhau theo trục bắc – nam, hai tháp cao khoảng 16m.

Tháp đôi là một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo, Tháp đôi đã được trùng tu, tôn tạo. Trong quá trình xử lý gia cố lại móng tháp, đã tìm thấy nhiều bức phù điêu vốn để trang trí tháp, đáng kể là bức phù điêu khắc hình Makara. Hai quái vật này được thể hiện giống như hai con rồng mình tròn, chân ngắn, không có vảy, đầu tròn, mắt dẹt, mũi to, mào lớn. Phía trên là những tia bờm ngắn dựng lên, dưới cằm có râu cuốn về phía sau. Miệng quái vật há rộng, nhe hai hàm răng nhọn. Toàn bộ phù điêu được thực hiện trên một phiến đá dài 1,2m, rộng 0,5m và dày 0,4m. Nhìn hình dáng Makara, có thể liên tưởng đến những con rồng được khắc tạc trên các công trình kiến trúc ở nước ta vào thế kỷ XII-XIII.

Khi bạn đến với  Quy Nhơn- Bình Định thì bạn không thể không đến với Tháp đôi, Tháp đôi Quy Nhơn  có một nét rất riêng Tháp tọa lại tại một vùng đất bằng phẳng, nằm trọn trong lòng thành phố. Khi đến với Tháp đôi chúng ta như lạc vào thế giới cổ xưa cùng cảm giác thư thái với không gian xung quanh cây xanh rất thơ mộng khi chiều về. Với đó là cảnh huyền ảo về đêm với ánh đèn pha chiếu vào thân Tháp cho ta cảm giác như tòa Tháp mới được xây dựng trông rất hùng vĩ.

Chúng ta vào bên trong tháp với sự trang nghiêm kính trọng những vĩ nhân đã xây dựng và tôn thờ các thần linh. Sự ước lệ đó qua bao thời gian nó vẫn còn tồn tại đến bây giờ, với sự tôn nghiêm và kính phục tài năng và sự cần cù chăm chỉ với những công cụ thô sơ mà đã để lại cho muôn đời sau những kiệt tác như vậy đó. Hiện tại di tích Tháp Đôi là điểm đến trong hành trình tour Quy Nhơn 1 ngày dành cho các du khách có nhu cầu tham quan và khám phá nét đặc trưng và kiến trúc xây dựng nên ngôi tháp này.

cam nang du lich quy nhondi tích Tháp Đôi Quy NhơnQuy NhơnTháp ĐôiTháp Đôi Quy Nhơn

TOUR DU LỊCH QUY NHƠN 1 NGÀY

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

Tour Quy Nhơn 1 Ngày: Đảo Kỳ Co – Lặn ngắm san hô

với phong cảnh hữu tình, có sông có núi có bờ biển dài, xinh...

Từ: 750,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Hòn Khô – Kỳ Co Ghép Khách

Tour Quy Nhơn 1 ngày là sự lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đến...

Từ: 860,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 Ngày 1 đêm Ghép Khách GIÁ RẺ

Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm là chương trình tour ghép Quy Nhơn khởi...

Từ: 1,850,000VNĐ/ khách

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Tour Quy Nhơn 1 Ngày – Bảo Tàng Quang Trung – Tháp Đôi

Quy Nhơn được các du khách trong và ngoài nước biết đến với...

Từ: 900,000VNĐ/ khách

Tại sao phải Book Tour Quy Nhơn?
  • Dịch vụ: Địa phương cung cấp tốt nhất.
  • Giá cả: Tốt nhất mà khách hàng mong đợi.
  • Dịch vụ: Trực tiếp không thông qua trung gian.
  • Đánh giá: Tốt nhất từ phía khách hàng
  • Hành trình: Đi riêng theo yêu cầu của khách.
  • Tư vấn dịch vụ 24/7: Theo yêu cầu của khách hàng .
© 2016 Du Lich Quy Nhon - Quy  Nhon · Posts by Du Lich Quy Nhon, Du Lich Quy Nhon on Google+, XML SiteMap, SiteMap Gzip