Phở Khô Gia Lai Món Ngon Có Tiếng Trong Danh Sách Ẩm Thực Phố Núi Pleiku
Du lịch Gia Lai để khám phá văn hóa ẩm thực miền phố núi, nhiều du khách truyền tai nhau về món phở khô huyền thoại. Đã đến với Gia Lai mà chưa thưởng thức món “quốc hồn quốc túy” phở khô ngon nổi tiếng, quả đáng tiếc.
Các tín đồ ẩm thực rất dễ dàng tìm thấy quán phở khô Gia Lai ngay trung tâm Pleiku, tại các cung đường: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Trỗi hay Phan Đình Phùng… hay các con hẻm của thành phố đầy sương này…
Nói về cách chế biến món phở khô thoạt nhìn qua tuy rất đơn giản, nhưng đằng sau một tô phở đó là công thức chế biến công phu. Với nước dùng đặc biệt cùng sợi phở mềm mại, hòa chung với nước chấm rất độc đáo được làm bằng đậu nành của vùng đất cao nguyên này.
1. Phở Khô Gia Lai món ngon khó cưỡng
Phở khô Gia Lai rất được người dân địa phưng yêu thích, các du khách có dịp đến du lịch nơi này cũng phải dành chút thời gian để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Hiện nay, trên các tỉnh thành đều có món phở khô Gia Lai, nhưng để thưởng thức đúng chất của món ăn này. Chắc rằng bạn phải ghé thăm phố Núi và thưởng thức món ăn đúng nghĩa.
2. Hướng dẫn cách nấu món Phở Khô Gia Lai ngon tại nhà
Để có trải nghiệm món đặc sản phở khô Gia Lai đúng chất như đã đề cặp ở trên. Nhưng nếu bạn là người yêu thích các món ngon Gia Lai thì việc chế bến món phở khô tại nhà sẽ không làm khó bạn.
Với sự hướng dẫn của các nhà hàng có thâm niên về món ăn này, hy vọng công thức và cách chế biến giúp bạn có món phở khô Gia Lai ngon nhất tại tư gia.
Nào hãy cùng tour Gia Lai trải nghiệm làm thế nào nấu món phở khô hợp khẩu vị nhất bạn nhé!
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở khô Gia Lai
Các nguyện liệu chúng tôi chia sẻ là công thức tương đối, các bạn có thể gia giảm, tăng các nguyện liệu theo nhu cầu của mỗi gia đình nhé!
- 200 gram Bún khô
- 200 gram Thịt nạc băm
- 150 gram thăn Bò cắt mỏng
- 400 gram Xương gà
- 400 gram Xương bò
- 01 bó Ngò tươi,
- 02 củ Hành khô
- 300 gram Rau răm
- 02 quả ớt
- 150 gram Giá đỗ
- 150 gram Húng quế
- 150 gram Xà lách tươi
2.2 Cách nấu phở khô Gia Lai
Bước 1: Chuẩn bị hầm xương lấy nước
- Chặt nhỏ xương gà và xương bò ngầm vào nước muối pha loãng, sau 30 phút vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Luộc xương nhiều lần để loại bõ các chất bẩn, sau đó rửa lại bằng nước lạnh
- Cho dầu và hành khô đâm nhuyễn phi cho có mùi thơm
- Tiếp đó cho Xương vào xào cùng
- Cho nước vào nồi xương ninh trong vòng 60 – 90 phút
- Trong quá trình ninh xương lưu ý hớt bọt để nước dùng được trong và đậm đà.
Bước 2: Chuẩn bị rau ăn kèm và thịt bò
- Các loại rau thường ăn với phở khô Gia Lai bắt buộc phải rửa thật sạch, tốt nhất là nên ngâm qua nước muối pha loãng
- Rau mùi như: Ngò, hành, ngò gai nên thái mỏng để tạo mùi thơm
- Thịt bò thái mỏng thêm chút nước mắm, đường, tỏi, hạt nem, dầu ăn trộn đều để thấm trong 15 phút
- Phi thơm hành băm sau đó cho thị băm vào xào cùng.
Sau khi nước xương vừa chín, tốt nhất nên nếm qua một lần xem đã vừa ăn chưa. Giá đỗ có thể để sống ăn chần qua nước sôi tùy vào sở thích của bạn. Tất cả cho vào tô thêm nước dùng, là bạn đã có một tô phở khô Gia Lai ngon tuyệt ngay tại nhà rồi.
2.3 Bánh phở khô Gia Lai mua ở đâu?
Hiện nay, đặc sản bánh phở khô Gia Lai rất thông dụng, tại các chi nhánh, đại lý và tại nhiều địa điểm khác nhau tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Nẵng đều có bán tại các siêu thị đặc sản cao nguyên…
Nhưng để đảm bảo mua đúng bánh phở khô Gia Lai, chúng tôi xin chia sẻ một số địa chỉ uy tín bản địa chuyên cung cấp mặt hàng này như:
- Phở khô Hồng Tp Pleiku Gia Lai
- Địa chỉ: 22-24 Nguyễn Văn Trỗi, Pleiku, Gia Lai
-
Cơ sở Há Tắc phở khô Gia Lai
- Địa chỉ: 44 Bà Triệu, Pleiku, Gia Lai
- Phở khô Ngọc sơn Gia Lai
- Địa chỉ: 15 Nguyễn Thái Học, P. Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai
2.4 Phở khô Gia Lai chứa bao nhiêu calo?
Trên thực tế tùy theo cách chế biến và khối lượng của 1 tô phở sẽ có số calo khác nhau. Nhưng đa số món phở đều trên 300 calo. Để nói về lượng calo của tô phở khô Gia Lai ước chừng 120 – 300 calo tùy và thực phẩm dùng chung như: Thịt bò và các món ăn kèm.
Quả thật, với bầu không khí sương sớm của phố núi, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức tô phở khô Gia Lai nóng hổi dưới cái se lạnh của những cơn gió nhẹ thổi trên cao nguyên.
Tiếp đến, thưởng thức ly cà phê cao nguyên và bắt đàu cho hành trình tham quan, khám phá, du lịch phố núi Gia Lai sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho một chuyến đi tràn đầy năng lượng.